Đ/c: 91/7 Đường Bình Thành , P Bình Hưng Hòa B, Q Bình Tân, TP.HCM
Support 24/7: 0848611612
E-mail: info@hoamy.com.vn
FaceBook Google Printers Twitter

[Tips] ỨNG DỤNG MÀU ĐEN TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT

[Tips] ỨNG DỤNG MÀU ĐEN TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT

Trái ngược với màu trắng nền nã và tươi sáng, màu đen gây được ấn tượng mạnh mẽ cho không gian sống nhưng đồng thời cũng “khó chiều” hơn. Nếu bạn có ý định trang hoàng nhà cửa với tông màu này thì đừng bỏ qua những lưu ý đáng giá này nhé:

1. Thử từng chút một.
Nếu bạn chưa dám “mạnh tay” trong việc sử dụng màu đen thì bạn có thể thử với một mảng nhỏ và cảm nhận nó.

2. Bức tường đen và căn phòng đơn sắc

Để căn phòng có được vẻ tươi sáng, tương ứng với diện tích tường phủ sơn đen, hãy bổ sung màu trắng (hoặc kem) ở những mảng bề mặt khác (như sàn hay trần nhà) hoặc tạo sự cân bằng với đồ nội thất và các chi tiết sáng màu.

3. Điểm nhấn cho căn phòng

Khi được nhấn nhá đúng chỗ, chẳng hạn như một bức tường đen với lò sưởi (hoặc ti vi hay giá sách), màu đen có thể đem đến cho căn phòng của bạn một nét thanh tao trầm mặc rất đúng chất.

4. Màu đen cho phòng tắm
Tông màu tối, mà cụ thể ở đây là màu đen, hoàn toàn có thể được sử dụng trong một căn phòng nhỏ như phòng tắm và thậm chí nó còn tạo ra một hiệu ứng thị giác rất bất ngờ.

Một điều nên lưu ý là ngày nay, xu hướng sử dụng màu tối trong trang trí nội thất đang phổ biến hơn bao giờ hết. Vì vậy, đừng quá dè dặt trong việc sử dụng các tông màu này.

 

5. Căn bếp thanh lịch và sạch sẽ
Trong một căn bếp, bạn có rất nhiều cơ hội để thử nghiệm với tông màu đen. Từ tường cho tới trần, tủ, kệ bếp hay khung cửa sổ…Một chút màu đen ở dãy tủ thấp chắc chắn sẽ mang đến vẻ sành điệu nhưng không kém phần thanh lịch cho căn bếp của bạn.

6. Kết hợp với màu sắc vui mắt
Ngoài cặp màu đen – trắng, bạn còn có thể chọn những tông màu sáng khác để tạo sự cân bằng với cảm giác rất “nặng” của màu đen. Những sắc màu rực rỡ sẽ thổi sức sống cho căn phòng và chắc chắn là căn phòng của bạn sẽ không giống một hang động tối tăm chút nào.

 

 

7. Màu đen phong thủy
Trong Phong thủy, màu đen tượng trưng cho mệnh Thủy. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho phần cửa chính nếu căn nhà của bạn quay về hướng Bắc, vì màu đen sẽ giúp tăng vượng khí và đem đến sự an bình cho phần không gian phía trong nhà. Tuy nhiên, nếu cửa chính nhà bạn quay về hướng Nam hoặc hướng Tây thì tuyệt đối không nên dùng màu này.

 
 

 

 

 

 

 

Zalo