CÔNG TY CỔ PHẦN VÀ DỊCH VỤ ĐẦU TƯ HÒA MỸ
Đ/c: 91/7 Đường Bình Thành , P Bình Hưng Hòa B, Q Bình Tân, TP.HCM
Support 24/7: 0848611612
FaceBook Google Printers Twitter

Kệ kho để vải, Gía kệ để kho vải

Tại Việt Nam, dệt may đang là một trong những ngành công nghiệp có tốc độ phát triển mạnh mẽ không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài. Do đó, các nhà sản xuất, phân xưởng may ra đời ngày càng nhiều, theo đó nhu cầu sử dụng các loại kệ chứa hàng, giá kệ để vải trong các nhà kho của doanh nghiệp, công ty cũng ngày càng lớn. 

 

I. Vì Sao Cần Phải Sử Dụng Giá Kệ Để Vải?
Giá kệ để vải được sử dụng với 2 mục đích: Thứ nhất đó là dùng trưng bày bán các loại vải vóc trong các cửa hàng kinh doanh vải hoặc các siêu thị. Thứ hai là dùng để chứa hàng hóa, vải vóc trong nhà kho.

Đối với loại giá kệ để hàng dùng để trưng bày vải bán, thông thường là những loại kệ có trọng tải nhẹ, có thể là kệ gỗ hoặc kệ sắt. Đối với kệ để vải trong kho thì sẽ có đặc thù khác, cần những loại kệ kho dệt may, giá để hàng trong kho phù hợp và có tải trọng lớn, chịu được sự va đập hàng hóa, có sức bền cao.

 

                                                                                                                                           Kệ trưng bày vải trong các cửa hàng, tiệm may hiện nay

                                                                                                                                           Giá kệ vải cuộn trong các cửa hàng

 

Trong bài viết này, sẽ tập trung phân tích và hướng đến các loại giá kệ để vải trong kho (thường là kệ kho công nghiệp) vì thực tế cho thấy, bất kỳ một nhà kho hiện đại, chuyên nghiệp nào cũng cần phải có hệ thống kệ kho dệt may để phục vụ cho việc quản lý, vận hành kho hiệu quả. Trong ngành dệt may lại càng cần đến giá kệ để chứa các loại vải vóc, quần áo. Và các công ty, doanh nghiệp coi đây là giải pháp tối ưu mang lại rất nhiều tiện ích trong kho.

 

                                                                                                                                          Kệ kho hàng dệt may

 

1. Kệ để vải tiết kiệm đến 60% diện tích mặt bằng trưng bày, nhà kho
Sử dụng kệ đựng vải chắc chắn sẽ giúp không gian chứa hàng quy củ, rộng rãi, gọn gàng hơn, có thể tiết kiệm lên đến 60% diện tích mặt bằng so với cách lưu trữ tự do thông thường. Việc tiết kiệm không gian kho sẽ giúp các doanh nghiệp tránh được tình trạng mất thêm chi phí để thuê nhiều kho bãi khi số lượng hàng hóa tồn kho lớn.

2. Bảo quản vải vóc không bị ẩm mốc
Đối với mặt hàng vải vóc nếu không được bảo quản tốt sẽ dẫn đến hiện tượng ẩm mốc gây hỏng vải. Tất nhiên, hệ thống kệ để hàng hóa làm tốt vai trò bảo quản hàng hóa tốt nhất, tránh gây những tổn thất về hàng hóa. Đặc biệt là đối với những công ty dệt may có lượng vải vóc và quần áo lưu trữ lớn. 

 

                                                                                                                                            Kệ giúp bảo quản hàng hóa không bị ẩm mốc

Lúc này hệ thống kệ để vải giống như “vị cứu tinh” vô cùng quan trọng trong việc sắp xếp, phân loại hàng hóa để việc quản lý kho hàng trở nên dễ dàng hơn, nhất là đối với các công ty dệt may lớn, bao gồm cả hàng tồn kho chờ sản xuất và các loại hàng hóa chưa thành phẩm và thành phẩm. Nếu không có hệ thống kho chuyên nghiệp, hiện đại sẽ rất khó để quản lý và vận hành kho hiệu quả.

 

II. Có Những Loại Giá Kệ Để Vải Nào Phổ Biến Hiện Nay?
Vải vóc là loại hàng hóa có tải trọng khá nặng, mỗi một cây vải trung bình đã nặng từ 70kg trở lên. Nếu một xưởng may nhỏ lượng vải cũng đã lên đến khoảng 800-1000kg. Vì thế lựa chọn hệ thống giá kệ chứa vải phù hợp với tải trọng hàng hóa là vô cùng cần thiết. 

Nhu cầu sử dụng giá kệ đựng vải của các xưởng may, công ty hoặc doanh nghiệp sẽ khác nhau, phụ thuộc vào mục đích, không gian kho, số lượng vải, tải trọng. Về cơ bản, giá kệ để vải phải là loại sắt cứng, nhiều tầng có thể dùng ván MDF hoặc mâm inox, mâm tôn,… Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại kệ để vải như kệ sắt hoặc kệ gỗ, trong đó kệ sắt được sử dụng khá phổ biến, bao gồm:

 

1. Kệ V lỗ đa năng
Loại kệ sắt đa năng này có khả năng chứa được trọng lượng hàng hóa khoảng từ 50-100 kg/tầng. Vì tải trọng chứa nhẹ nên kệ này chỉ phù hợp sử dụng cho các nhà may nhỏ, chứa lượng vải không quá lớn. Hoặc thường được các sạp bán vải trong cửa hàng, các chợ sử dụng để trưng bày hàng hóa bán hàng.

 

 

2. Kệ trung tải để vải
Đây là loại kệ sử dụng phổ biến và rất nhiều trong các công ty, doanh nghiệp vừa. Khả năng chịu tải của kệ khoảng từ 200kg đến 750 kg/tầng và có các màu sắc tiêu chuẩn như cam, xanh, xám. Kệ có nhiều tầng, kích thước khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn kích thước phù hợp.

Kệ sắt trung tải rất phù hợp để chứa các loại vải, quần áo trong kho, khả năng chịu tải lớn, sử dụng đa năng, có thể dùng để chứa hàng bán thành phẩm, phụ liệu và cả hàng thành phẩm chờ xuất. Loại giá kệ này được sản xuất từ chất liệu sắt cứng và được liên kết với nhau bằng bulong nên rất dễ dàng di chuyển, thay đổi khoảng cách giữa các tầng để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khung chân của kệ trung tải thường sử dụng chân Omega dập lỗ. Mặt kệ là các mâm tone, tấm lưới, hoặc ván ép, ván MDF, Okal,…

 

                                                                                                                                        Kệ trung tải mặt ván MDF

                                                                                                             Kệ trung tải 3 chân 

 

3. Kệ Selective cho kho vải lớn:


Kệ Selective được sử dụng phổ biến trong các kho vải lớn. Chúng phù hợp với những doanh nghiệp cần lưu trữ một lượng lớn cuộn vải. Bên cạnh đó, loại kệ này chứa được nhiều chủng loại hàng hóa, chúng sẽ là sựa lựa chọn tuyệt vời cho những nhà máy sản xuất đa dạng các mặt hàng vải, quần áo hay thời trang. 

 

                                      

4. Kệ Drive In lưu trữ lượng lớn vải đồng nhất

Nếu doanh nghiệp chỉ cần lưu trữ một chất liệu vải duy nhất, kệ Drive In sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Mật độ chứa hàng của loại kệ này rất cao, có thể tận dụng đến 70% diện tích kho, do giảm tối đa không gian dành cho lối đi. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận vải của chúng rất kém, nên chỉ phù hợp với một số doanh nghiệp sản xuất và sử dụng một loại vải.

 

 

5. Chi phí đầu tư kệ chứa vải
Trên đây là 4 loại kệ để vải tối ưu nhất cho không gian lưu trữ cho nhà kho sản xuất. Mỗi loại kệ tùy theo không gian lưu trữ và kích thước thiết kế sẽ có cách tính giá khác nhau. Hòa Mỹ dựa vào những thông tin bạn cung cấp như: mặt bằng kho, kích thước vải bạn lưu trữ, thông số pallet… để tìm phương án xây dựng tối ưu nhất cho kho hàng của bạn. Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn, lập bản vẽ và báo giá cụ thể. Chính vì nguyên nhân này nên các sản phẩm của Hòa Mỹ không có giá niêm yết cụ thể.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ ĐẦU TƯ HÒA MỸ

* Trụ Sở Tại: 91/7 Đường Bình Thành, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM

* VPGD: 38/51/1 Đường số 2, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM, xem chỉ đường

* Nhà Máy: Đường Số 7, Khu Công Nghiệp Vĩnh Lộc

* Hotline: 028 3636 5305 - Số Fax : 028 3636 6742

* Tư vấn khách hàng: 0848 611 612

* Gmail: info@hoamy.com.vn

Zalo